วันเสาร์ที่ 29 พฤษภาคม พ.ศ. 2553

สเต็กเนื้อวัว Beef Steaks


ไปที่

  1. ทีโบนสเต็ก T-Bone Steak เนื้อติดกระดูกรูปตัว T
  2. เซอร์ลอยสเต็ก Sirloin Steak เป็นเนื้อสันนอกติดมัน ชิ้นละประมาณ 250 กรัม
  3. ลิบอายสเต็ก Rib eye Steak
  4. ฟิลเลย์มิยองสเต็ก Filleted Mignon Steak เป็นเนื้อสันใน ชิ้นละ 180 กรัม ห่อด้วยผ้าแล้วทุบด้วยฆ้อนทุบเนื้อ แล้วจึงนำเบค่อนมาห่อรอบเนื้อ ก่อนที่จะนำไปย่าง โดยทั่วไปจะทานกับซอสเห็ด Mushroom Sauce หัวจานผักสามสี และ มันอบ
  5. เปเปอร์สเต็ก Peper Steak เนื้อสันในชิ้นละ 200 กรัม ทานกับซอสพริกไทยอ่อน หัวจาน ผักสามสี และมันอบ
น้ำสำหรับหมักเนื้อสเต็ก
  1. ไวน์แดง
  2. บรั่นดี
  3. ซอสเปรี้ยว
  4. มัสตาร์ด
  5. เกลือ
  6. พริกไทย
  7. อาโรมาต
  8. โรสแมรี่
  • ผสมทั้งหมดให้เข้ากัน เพื่อใช้สำหรับหมักเนื้อสเต็กก่อนที่จะนำไปย่าง
  • ถ้าเป็นซีฟู้ด ให้เปลี่ยน ไวน์แดงเป็นไวน์ขาวแทน



1 ความคิดเห็น:

  1. สเต็กอร่อยๆ ต้องควบคู่กับผักสลัดสดๆ นะครับ www.saladloverthailand.com

    ตอบลบ