ไปที่
- ทีโบนสเต็ก T-Bone Steak เนื้อติดกระดูกรูปตัว T
- เซอร์ลอยสเต็ก Sirloin Steak เป็นเนื้อสันนอกติดมัน ชิ้นละประมาณ 250 กรัม
- ลิบอายสเต็ก Rib eye Steak
- ฟิลเลย์มิยองสเต็ก Filleted Mignon Steak เป็นเนื้อสันใน ชิ้นละ 180 กรัม ห่อด้วยผ้าแล้วทุบด้วยฆ้อนทุบเนื้อ แล้วจึงนำเบค่อนมาห่อรอบเนื้อ ก่อนที่จะนำไปย่าง โดยทั่วไปจะทานกับซอสเห็ด Mushroom Sauce หัวจานผักสามสี และ มันอบ
- เปเปอร์สเต็ก Peper Steak เนื้อสันในชิ้นละ 200 กรัม ทานกับซอสพริกไทยอ่อน หัวจาน ผักสามสี และมันอบ
- ไวน์แดง
- บรั่นดี
- ซอสเปรี้ยว
- มัสตาร์ด
- เกลือ
- พริกไทย
- อาโรมาต
- โรสแมรี่
- ผสมทั้งหมดให้เข้ากัน เพื่อใช้สำหรับหมักเนื้อสเต็กก่อนที่จะนำไปย่าง
- ถ้าเป็นซีฟู้ด ให้เปลี่ยน ไวน์แดงเป็นไวน์ขาวแทน
สเต็กอร่อยๆ ต้องควบคู่กับผักสลัดสดๆ นะครับ www.saladloverthailand.com
ตอบลบ